ภาพยนตร์โฆษณา “คนล่าฝัน”

เจ้าของสินค้า บริษัท เฮงลิสซิ่ง แอนด์ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน)
ชื่อเรื่อง “คนล่าฝัน”
รูปแบบ ภาพยนตร์ความยาว 90 วินาที
เพลงประกอบภาพยนตร์โฆษณา คนล่าฝัน - คาราบาว
เริ่มสื่อสารครั้งแรก 16 พฤศจิกายน 2564
ช่องทางสื่อสาร 1. สื่อออนไลน์ ได้แก่ YouTube, Facebook page: Heng Leasing : เฮงลิสซิ่ง, และ
Website: www.hengleasing.com
2. สื่อออฟไลน์ ได้แก่ การโปรโมตที่หน้าสาขา
ผู้สร้างสรรค์และผลิตโฆษณา บริษัท เอ็มที มัลติมีเดีย จำกัด

วัตถุประสงค์

บริษัท เฮงลิสซิ่ง แอนด์ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ HENG ผู้ดำเนินธุรกิจสินเชื่อรายใหญ่ในภาคเหนือภายใต้แบรนด์ ‘เฮงลิสซิ่ง’ เดินหน้าสร้างการรับรู้ถึงการให้บริการสินเชื่อด้วยผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่มีความหลากหลายทั้ง (1) สินเชื่อเช่าซื้อ สำหรับลูกค้ารายย่อยที่ต้องการซื้อรถมือสอง (2)สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับที่มีทะเบียนรถเป็นประกันสำหรับลูกค้ารายย่อยที่เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์รถ (3)สินเชื่อที่มีบ้านและที่ดินเป็นหลักประกัน (4)สินเชื่ออเนกประสงค์สำหรับลูกค้าที่มีรายได้ มีเอกสารรับรองรายได้ เช่น ข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ และพนักงานบริษัท (5) สินเชื่อรายย่อยเพื่อการประกอบอาชีพภายใต้การกำกับ (สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์) และ (6) ตัวแทนประกันวินาศภัยและประกันชีวิต แก่ลูกค้ารายย่อยทั่วไป เพื่อสร้างโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่เป็นธรรมและช่วยแก้ปัญหาทางการเงินให้แก่คนในท้องถิ่น ภายใต้แนวคิด ‘ใครๆ ก็กู้ได้’ ด้วยการให้บริการที่มีความจริงใจ เข้าใจ จากทีมพนักงาน ‘เฮงลิสซิ่ง’ ที่เป็นคนในพื้นที่ มีความเข้าใจในภาษาถิ่น วัฒนธรรม วิถีการดำรงชีวิต เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่เหมาะสมกับลูกค้า ภายใต้หลักการให้บริการที่เป็นธรรม โปร่งใส ร่วมยืนเคียงข้างในทุกโอกาสทางการเงินให้แก่ลูกค้า เพื่อสนับสนุนกลุ่มลูกค้าทุกคนที่มีความฝันที่จะทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จได้ตามที่ฝันไว้

แนวคิดโฆษณา

ภาพยนตร์โฆษณา “คนล่าฝัน” นั้นได้ถูกสร้างขึ้นจากรูปแบบวิถีชีวิตจริงของผู้คนในท้องถิ่น ที่มีความฝัน ความหวัง ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ก็เพื่อให้การดำรงชีวิต ประกอบสัมมาอาชีพ เป็นไปได้อย่างราบรื่น แต่หลายครั้งที่ไม่สามารถทำตามความฝันได้มาจากปัจจัยต่างๆ ซึ่งรวมถึงเรื่องโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญในการเริ่มต้นทำธุรกิจ ดังนั้น เฮงลิสซิ่ง ซึ่งมีความเข้าใจและรู้ใจถึงปัญหาของคนในท้องถิ่นเป็นอย่างดี จึงได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าวและต้องการยืนเคียงข้างในทุกโอกาสทางการเงินให้แก่ลูกค้า พร้อมร่วมสานฝันของลูกค้าให้กลายเป็นจริงด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่มีความหลากหลายผ่านการบริการโดยทีมงานด้วยความจริงใจ เพราะเรา รู้ใจและจริงใจ ให้ ‘ใครๆ ก็กู้ได้’ ที่ ‘เฮงลิสซิ่ง’ รวมถึงใช้เพลง “คนล่าฝัน” ของวงคาราบาว ซึ่งเป็นเพลงที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับ ‘เฮงลิสซิ่ง’ และนำมาใช้ประกอบภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ เพื่อใช้สื่อสารให้กำลังใจผู้คน ทุกเพศ ทุกวัย

เนื้อเรื่องย่อ

สำหรับเนื้อเรื่องของภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ ได้บอกเล่าเรื่องราวความฝันของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของ ‘เฮงลิสซิ่ง’ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าในท้องถิ่นต่างจังหวัดที่มีอาชีพต่างๆ เช่น ชาวนา พนักงานบริษัท ข้าราชการ ผู้ประกอบการร้านค้าและแม่ค้าที่ทำธุรกิจของตนเอง ที่ต่างมีความฝันของตัวเองที่ต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต โดยชาวนาที่ฝันอยากจะมีที่นาไว้ทำกินเพิ่มเพื่อเพิ่มผลผลิตให้มีเงินเหลือเก็บ หรือพนักงานบริษัทมีความฝันอยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้น แต่เงินเดือนทุกเดือนยังไม่พอค่าใช้จ่าย

ส่วนเจ้าของร้านขายของที่ฝันอยากจะขอแฟนแต่งงานแต่ยังไม่มีเงินเพียงพอในการขยายกิจการ จึงทำได้แค่ขอด้วยแหวนพลาสติก แม่ค้าขายผลไม้ที่ฝันอยากอยากจะมีรายได้ที่มากขึ้น แผงขายที่ขยายใหญ่ขึ้น มีอุปกรณ์เครื่องมือที่จำเป็นในการทำมาหากิน เพราะของเดิมที่มีอยู่ชำรุดเสียหาย ซึ่ง ‘เฮงลิสซิ่ง’ เข้าใจในความฝันของทุกคน พร้อมเข้าช่วยเหลือแหล่งเงินทุน ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าแต่ละอาชีพ ให้ “ใครก็กู้ได้” เพื่อให้ทุกคนสามารถทำตามความฝันให้ประสบความสำเร็จดั่งที่ตั้งใจไว้